Guide Martine

Mẹo vặt sắp xếp hành lý khi đi du lịch xuyên việt

cách cuộn đồ vào vali

Nếu là người đam mê du lịch xuyên Việt thì bạn không nên bỏ qua bài viết này. Bởi bài viết cung cấp một số mẹo vặt sắp xếp hành lý hữu ích dành cho những ai thích thú với những chuyến đi.

Có thể đó là những điều rất nhỏ nhặt, thế nhưng bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết được hiệu quả mà nó đem lại. Mọi người hãy nhanh tay ghi chú vào sổ tay của mình để khỏi quên những kiến thức bổ ích này.

Mẹo sắp xếp đối với quần áo

Gấp quần áo là bài toán khó đối với nhiều người khi đi du lịch

Bởi ai cũng muốn mang theo nhiều quần áo để thay đổi cho thuận tiện. Thậm chí, những cô gái muốn lưu lại nhiều hình ảnh đẹp nhất của chuyến đi với nhiều trang phục khác nhau. Thế nhưng, mang nhiều sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển, vận chuyển, quản lý hành lý.

Vậy ta phải làm sao?

Cuộn tròn quần áo lại là cách gấp quần áo tiết kiệm không gian của vali, đồng thời còn giúp quần áo không bị nhăn nhàu.

Đối với áo phông, chúng ta gấp lật ngược một đoạn gấu áo khoảng 6 – 8cm. Sau đó, dùng tay vuốt phẳng các nếp nhăn và gập 2 ống tay áo vào bên trong.

Tiếp đến, gấp một bên áo quá mép giữa thân theo chiều dọc áo rồi gấp phần còn lại chồng lên. Bạn để ý bây giờ áo chỉ còn lại đúng 1/3 bề ngang của áo ban đầu. Bắt đầu, cuộn áo theo chiều từ trên cổ áo xuống dưới. Bạn có thể dùng dây chun buộc lại để chắc chắn áo không bị bung trong quá trình di chuyển.

cách cuộn đồ vào vali

Cuộn tròn quấn áo là cách tiết kiệm không gian vali

Đối với quần, chúng ta gấp ngược phần cạp ra ngoài một đoạn không quá 5cm. Làm 2 ống như nhau nhưng chừa một khoảng cách nhỏ gần phần khóa quần ra. Bắt đầu, cuộn chặt dần từ phía dưới ống lên cạp. Sau đó, lật ngược phần cạp gấp ban đầu để giữ cho quần không bị xổ tung. Tương tự như với áo phông, bạn cũng có thể dùng thêm dây chun nếu cần.

Nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người chia sẻ thì khi đi du lịch phượt thì không nên quá nhiều quần áo. Đặc biệt là những loại quần áo cồng kềnh. Mọi người chú ý lựa chọn những quần áo may từ vải nhân tạo nhẹ. Những loại quần áo cần thiết, phù hợp với thời điểm và địa điểm mình thực hiện đi du lịch.

Đối với một số vật dụng cá nhân khác

Tận dụng mọi khoảng không gian trống

Khi đi du lịch xuyên Việt, chúng ta tận dụng mọi khoảng không gian trống để đem được nhiều đồ và gọn gàng nhất có thể.

Chẳng hạn, nhiều người cuộn tròn vớ nhét bên trong đôi giày. Bạn lưu ý nếu để 2 chiếc giày cùng chỗ sẽ tốn khá nhiều không gian thì bạn nên tách riêng lẻ 2 chiếc để 2 nơi trong vali.

Sử dụng các loại túi nhỏ

Còn đối với những vật dụng có kích thước nhỏ, chúng thường rất dễ thất lạc khi để riêng lẻ. Điều này khiến bạn mất thời gian để tìm kiếm chúng.

Để hạn chế điều đó, chúng ta nên phân loại chúng có thể theo mục đích, thói quen sử dụng và xếp vào những chiếc túi riêng biệt.

Nhiều người sử dụng túi ziplock, loại túi có khóa bấm miệng, vuốt mép giúp các đồ vật không bị rơi ra ngoài, đồng thời cũng có tác dụng chống nước.

sử dụng túi chống nước điện thoại

Nhiều người sử dụng túi chống nước cho điện thoại khi đi du lịch

Cần phải hạn chế đem theo đồ điện tử

Khi đi du lịch xuyên Việt, chúng ta hạn chế đem theo những đồ điện tử. Mọi người có thể đem theo Một chiếc laptop và một điện thoại di động thông minh. Hoặc máy tính bảng và một loa bluetooth nhỏ để thưởng thức âm nhạc trong chuyến đi.

Còn máy đọc sách điện tử, máy ảnh nếu thực sự không cần thiết thì bạn có thể để ở nhà. Với những vật dụng điện tử, chúng ta dùng bao ny long bọc bên ngoài để chống nước phòng trường hợp trời mưa hoặc nhỡ tay rơi xuống nước.

Những mẹo vặt xếp sắp hành lý vừa giúp tận dụng được không gian trong vali vừa bảo quản được hành lý tốt hơn. Với những mẹo vặt trên, bạn còn lo ngại những chuyến đi du lịch xa nữa không?

Chúc mọi người có những chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *