Guide Martine

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch xuyên việt bằng ô tô tự lái

du lịch bằng ô tô tự lái

Xu hướng du lịch xuyên Việt bằng ô tô tự lái đang được nhiều người yêu thích. Nhất là khi việc sở hữu hoặc thuê ô tô ngày càng dễ dàng như hiện nay. Những kinh nghiệm du lịch đường dài bằng ô tô được hội những người yêu thích tự lái xe xuyên Việt chia sẻ bên dưới sẽ giúp bạn định hình được những thứ cần chuẩn bị và lưu ý trước chuyến đi đáng nhớ.

du lịch bằng ô tô tự lái

Du lịch bằng ô tô tự lái mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ (Ảnh: Internet)

Cơ sở hạ tầng giao thông Việt Nam ngày càng phát triển. Với nhiều cung đường xuyên Việt tuyệt đẹp dành cho ô tô, thuận tiện di chuyển từ Nam ra Bắc. Ưu điểm lớn nhất của của du lịch tự túc là giúp bạn có thể chủ động được thời gian và địa điểm muốn ghé. Nếu như những chuyến phượt xe máy phù hợp cho các bạn trẻ thì du lịch tự túc bằng ô tô hợp cho những chuyến đi gia đình.

Chuyến đi dài theo dọc dải đất hình chữ S chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, để tránh những sự cố đáng tiếc, bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây. Để biết kinh nghiệm của một số người từng du lịch xuyên Việt bằng ô tô.

Đảm bảo xe luôn ở tình trạng tốt nhất

Lộ trình du lịch xuyên Việt bằng ô tô tự lái do bạn tự chủ động sắp xếp để phù hợp với địa điểm xuất phát bắt đầu chuyến đi. Song, dù lộ trình dài hay ngắn thì để chiếc xe bền bỉ và an toàn. Bạn nên mang xe đi kiểm tra, bảo dưỡng tổng thể. Đừng vì tiếc một khoản tiền mà đánh đổi niềm vui và thậm chí là tính mạng trong chuyến đi. Một số nội dung cần kiểm tra như:

– Kiểm tra lốp xe, nếu mòn cần phải thay mới và bơm khí nitơ để giảm độ nóng. Đồng thời chuẩn bị sẵn 1 – 2 lốp xe dự phòng.

– Kiểm tra thắng xe.

– Trang bị các phụ kiện cần thiết như kích, đèn pin, tay kính, trọn bộ phụ tùng xe.

– Bơm điện: nếu không may xe bị cán đinh, bạn có thể dùng bơm điện để bơm lốp lên và di chuyển tiếp khoảng 9 – 10 km để tìm chỗ vá.

– Luôn để xăng xe đầy hoặc tranh thủ đổ xăng khi vào khu đô thị. Tránh đến những đoạn đường hẻo lánh thì xe hết xăng.

bảo trì xe trước khi đi

Bảo trì đảm bảo xe luôn vận hành tốt (Ảnh: Internet)

Chọn lọc địa điểm ăn trên đường đi

Bạn nên ghé ăn tại các trạm dừng chân hoặc chọn những quán ăn có nhiều xe khách. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là cố gắng ăn ở các quán trong khu vực thị tứ, đông dân để yên tâm về chất lượng món ăn hơn.

Khi đến với địa điểm du lịch mong muốn, bạn nên dành thời gian khám phá đặc sản của vùng. Để không bỏ sót món ngon dọc đường đất nước. Nên lên trước danh sách những món ăn đặc sản của từng tỉnh thành.

Chú ý an toàn cho bản thân

Kinh nghiệm đi phượt bằng ô tô cho thấy dù trong bất cứ tình huống nào. Sự an toàn của bản thân cũng phải đặt lên hàng đầu. Nếu bạn buồn ngủ khi lái thì nên tìm chỗ an toàn đậu xe và ngủ khoảng 15 phút sao đó mới tiếp tục chuyến đi. Các thành viên trong chuyến đi biết lái xe thì nên thay phiên nhau lái để giữ sức bền.

cần nghỉ ngơi đúng lúc

Nghỉ ngơi đúng lúc đảm bảo sức khỏe cho chuyến đi (Ảnh: Internet)

Trên đường đi, có những tình huống khẩn cấp hoặc xe gặp sự cố. Bạn hãy cố gắng lái xe đến khu đông dân cư, tránh những chỗ tối, vắng vẻ. Trước chuyến đi nên bỏ túi số điện thoại của những dịch vụ sửa xe lưu động trên các cung đường. Khi xe hư, nên ngồi trong xe và gọi điện nhờ trợ giúp.

Du lịch xuyên Việt bằng ô tô tự lái mang đến cho những tay lái thích phiêu lưu nhiều trải nghiệm thú vị. Ngoài những lưu ý trên, bạn nên nhớ thêm là phải luôn giữ liên hệ với người thân và không nên giữ quá nhiều tiền mặt trong người. Tất cả mọi sự chuẩn bị trước chuyến đi đều nhằm mục đích bảo đảm chuyến đi suông sẻ và an toàn. Nên bạn nhất định không được bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *